Google search ưu tiên các website thân thiện trên môi trường di động. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Như các bạn đã biết, kể từ ngày 21/04/2015. Google search sẽ thay đổi thuật toán tìm kiếm của mình. Thuật toán này sẽ bắt đầu ưu tiên những website “thân thiện với môi trường di động”.

Những website này sẽ được ưu tiên vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Những website kém “thân thiện” sẽ bị đẩy xuống.

Hãy tưởng tượng một người dùng nhìn vào trang web của bạn trên một thiết bị di động. Có thể người sử dụng dễ dàng đọc trang của bạn và tìm thấy những thông tin cần thiết hoặc quá khó để sử dụng?

Phiên bản trang web xem trên PC có thể rất khó khăn để xem và sử dụng trên một thiết bị di động. Các phiên bản đó không thân thiện vì người dùng phải phóng to để xem nội dung dẫn đến người dùng sẽ rất khó chịu và bỏ qua trang web. Ở Mỹ, 94% những người có điện thoại thông minh tìm kiếm các thông tin nội bộ trên điện thoại của họ. Thật thú vị, 77% các tìm kiếm di động xảy ra tại nhà hoặc tại nơi làm việc, nơi các máy tính để bàn có khả năng có mặt.

viewport

Và website của bạn phải như thế nào mới được gọi là “thân thiện với di động”? Sau đây là 3 điều bạn cần thực hiện ngay khi xây dựng website thân thiện với môi trường di động:

1. Hãy giúp Khách hàng dễ dàng truy cập và hoàn thành mục tiêu của họ:

outline-steps

Hãy phát họa các bước thực hiện để đảm bảo các bước đó dễ dàng thực hiện trên điện thoại di động. Ví dụ như hình minh họa trên đây: bước 1: tìm kiếm, bước 2: nhấp chuột chọn sản phẩm, bước 3: đặt mua

2. Đo lường các hiệu quả của trang web, xem khách hàng có dễ dàng thực hiện chúng khi thao tác trên trang web?
mobile-user
Tập trung vào tính nhất quán trong giao diện trên PC, Mobile, Tablet và cung cấp một trải nghiệm thống nhất trên các nền tảng.

3. Sử dụng website có thể tương thích trên tất cả các thiết bị (PC, Mobile, Tablet) – còn được gọi là Thiết kế web Responsive
devices
Các thiết kế Responsive (RWD) có thể hoạt động tốt trên các thiết bị. Một trong những lợi ích của RWD là bạn chỉ cần duy trì 1 trang web và sẽ tự động tương thích trên mọi kích cỡ màn hình khác nhau.

Bạn có thể kiểm tra tính thân thiện của website mình tại link: 

Và bạn sẽ bắt đầu như thế nào? hãy LIÊN HỆ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Chúc bạn thành công!

Theo developers.google.com

Translate »